สาส์นจากผู้บริหาร

Global Select Language:

ค้นหา

HOME  > ข้อมูลบริษัท  > ผู้บริหารบริษัท สาส์นจากผู้บริหาร

ผู้บริหารบริษัท สาส์นจากผู้บริหาร

 • นายฮิโรชิ ยาซูดะ
 • นายเคอิจิ ฮิราตะ
 • นายจินอิชิ โคมิยา
 • นายเทรูฮิโร ชูกันจิ
 • นายทาเคโอะ นิกคาวา
 • นายอัตสึชิ โอคุโบะ
 • นายคัตสึฮิโกะ โยชิโมโต
ตั้งข้อสงสัยในงานที่ทำแต่ละวัน เพราะ
คำตอบไม่ได้มีเพียงคำตอบเดียว การอุปทาน ความริเริ่มสร้างสรรค์ การมีส่วนร่วม จะทำให้งานสำเร็จลุล่วง นายฮิโรชิ ยาซูดะ กรรมการบริหาร เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการระดับสูง ผู้อำนวยการสายธุรกิจมัตซูอุระ

สิ่งที่ยึดถือไว้เสมอคือการนึกถึงสิ่งที่อยากจะเป็น และคิดว่าจะต้องทำอย่างไรให้เข้าใกล้สิ่งนั้นได้มากที่สุด
เชื่อว่าการอธิบายซ้ำไปซ้ำมาและตั้งมั่นในสิ่งที่ควรจะเป็น และถ่ายทอดสิ่งที่ตระหนักได้ให้ผู้อื่นรับรู้ จะทำให้เราพบสิ่งที่พาไปในทิศทางที่ดี งานอดิเรกคือ งานเซรามิกส์ ส่วนสิ่งที่อยากทำก็คือการสานตระกร้าด้วยตอกไม้ไผ่และไม้เถา

เราไม่รู้ล่วงหน้าว่าสิ่งที่จะเกิดขึ้นนั้นจะเป็นสิ่งที่ดีหรือไม่ดี และทุกอย่างสามารถเปลี่ยนแปลงได้ นายเคอิจิ ฮิราตะ กรรมการบริหาร, เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ, ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายรับประกันคุณภาพ

ถือ" ความจริงใจ ความแน่นอน ความรวดเร็ว " เป็นคติพจน์ แต่สิ่งแรกคือต้องเริ่มลงมือทำอย่างจริงจังก่อน
ผมคิดอยู่เสมอว่าการลองผิดลองถูกและการทำให้เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาจะทำให้เรามองเห็นว่าต่อไปจะเกิดอะไรขึ้น การปีนเขาซึ่งเริ่มเนื่องจากการคำนึงถึงสุขภาพก็ผ่านมาเป็น 10 ปีแล้ว
ทุกวันนี้ผมมีความสุขไปกับการชมธรรมชาติที่เขียวชอุ่มในฤดูใบไม้ผลิและใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง 

ความพยายามทำต่อเนื่องจนสำเร็จผล นายจินอิชิ โคมิยา เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ทางสถาปัตยกรรมและผลิตภัณฑ์ส่งออก

ไม่ว่าจะต้องเผชิญกับเรื่องอะไรก็ตามจะไม่หวั่นไหว ตั้งใจที่จะรับมือกับสิ่งนั้นให้ได้
นอกจากนี้ยังให้ความสำคัญเป็นอย่างมากกับเรื่องสุขภาพทั้งทางร่างกายและจิตใจ
ตอนนี้กำลังพยายามลดการดื่มให้น้อยลงอยู่เสมอ โดยถือคติว่า " ความพยายามทำต่อเนื่องจนสำเร็จผล" นั้น มาจากสุขภาพที่ดี

ปัญหาทุกอย่างมีทางออก จึงต้องพยายามจนกว่าจะเจอทางออกนั้น นายเทรูฮิโร ชูกันจิ เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ

ทำหน้าที่ช่วยสนับสนุนในฐานะฝ่ายประสานงาน เพื่อให้การทำธุรกิจระหว่างบริษัทคู่ค้าและฝ่ายธุรกิจเป็นไปอย่างราบรื่น
อาจเป็นเพราะอายุ ทำให้ไม่ชินกับการฟังเพลงที่ออกใหม่ แต่มักจะฟังเพลงยุค 1970-80 เพลงในยุคนั้นชอบทั้งทำนองและเนื้อเพลง เช่นเพลงของ นากาจิม่า มิยูกิ, สตาร์ดัส รีวิว ,บรู๊ซ สปริงส์ทีน เป็นต้น

เมื่อใดที่มีเสียงหัวเราะ เมื่อนั้นความสุขก็จะเข้ามาเยือน นายทาเคโอะ นิกคาวา เจ้าหน้าที่บริหารงาน หัวหน้าฝ่ายจัดการธุรกิจ

มักจะทำงานโดยตระหนักถึงการให้บริการและผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด และเมื่อเกิดปัญหาหรือความผิดพลาด จะพยายามแก้ไขและฟื้นฟูให้กลับสู่สภาพเดิมให้เร็วที่สุดโดยใช้การจัดการในเชิงบวก
สิ่งที่สนใจก็คือ การอ่านและขับรถเที่ยว ชอบการอ่านหนังสือโดยไม่เลือกประเภท หรือการขับรถไปเส้นทางที่เคยไปครั้งแรกและเพลิดเพลินไปกับการชื่นชมทิวทัศน์ที่ตนเองไม่เคยเห็นมาก่อน

เมื่อเกิดปัญหา การไปกล่าวโทษคนอื่นไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้น ต้องหันมาทบทวนตนเองและแก้ที่ตนเองก่อน นายอัตสึชิ โอคุโบะ เจ้าหน้าที่บริหารงาน ผู้ช่วยผู้อำนวยการสายธุรกิจมัตซูอุระ (รับผิดชอบตลาดในประเทศ)และผู้จัดการสาขาโตเกียว

พยายามถามตัวเองเสมอว่าตนเองจะสามารถทำอะไรได้บ้างเมื่อลูกค้าต้องเผชิญกับปัญหา ในฐานะที่เราเป็นผู้ผลิต ได้ตระหนักและให้ความสำคัญกับการผลิตและส่งมอบสินค้าที่ทำให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจมากที่สุด ส่วน ความสนใจส่วนตัวคือทำงานไม้ด้วยตนเองในวันหยุด
ว่าจะทำอย่างไรให้ห้องสะดวกสบายขึ้น ภายใต้แนวคิดเดียวกันกับการทำงาน

สร้างคน สร้างอนาคต นายคัตสึฮิโกะ โยชิโมโต เจ้าหน้าที่บริหารงาน, ผู้อำนวยการสายธุรกิจอุตซูโนมิยา

ผมตั้งเป้าหมายที่จะพัฒนางานของสายธุรกิจที่อุตซูโนมิยาอย่างยั่งยืน เพราะผมเชื่อมั่นว่าการสร้างคนคือการสร้างอนาคต และคิดอยู่เสมอว่าสิ่งนี้
จะเชื่อมโยงไปสู่การนำเสนอผลิตภัณฑ์และการบริการที่ทำให้ลูกค้าพึงพอใจ
งานอดิเรกของผมคือ การขับรถเล่น